Thứ Tư, 9 tháng 3, 2016

Sự khác nhau giữa bộ nồi giá rẻ và những bộ nồi cao cấp đắt tiền

Khi bạn có ý định mua sắm các dụng cụ nấu ăn, đặc biệt là các bộ nồi inox giá rẻ hoặc bộ nồi inox tốt, đó cũng là lúc bạn bắt đầu một hành trình dài đi qua một loạt các mức giá cho những chiếc nồi hoặc chảo có kích thước tương tự nhau. Đối với một bộ nồi, bạn sẽ có thể phải chi từ khoảng 300.000đ cho một bộ nồi 3 chiếc cho đến mức giá hang chục triệu cho những bộ nồi có 4-5 nồi. Vậy sự khác biệt giữa các bộ nồi giá rẻ và đắt tiền là gì? Liệu có đáng tiền khi đầu tư vào một bộ nồi tốt? Hãy cùng khám phá này chi tiết hơn nữa để cho phép bạn để đi đến một quyết định mua hàng tốt hơn.
 


Sự khác nhau giữa bộ nồi giá rẻ và những bộ nồi cao cấp đắt tiền
 


Sự khác nhau giữa bộ nồi giá rẻ và những bộ nồi đắt tiền

Vật liệu - Vật liệu dùng để chế tạo các bộ nồi chắc chắn sẽ có tác động tới giá cả. Ví dụ, một chiếc nồi inox 304 sẽ khiến bạn phải chi tiêu nhiều hơn là một chiếc nồi inox 430. Điều này khá rõ rang khi những bộ nồi làm bằng chất liệu nồi inox 304 thường có giá trên 2tr đồng còn những bộ nồi làm từ nôi inox 430 sẽ có giá khoảng  từ 1tr đồng trở xuống. Sự khác biệt này đền từ bản chất nguyên liệu, inox 430 sẽ có thể hoen ố, gỉ sét và ra teeng nhẹ sau thời gian sử dụng do tính chất oxi hoá của mình. Đây là điều bạn sẽ không gặp phải nếu sử dụng một bộ nồi làm từ nồi inox 304 cao cấp

 


nồi inox giá rẻ

Kiểu nồi – Từ  nghiên cứu và áp dụng công nghệ cho đến những cách khác nhau, một chiếc nồi inox giá rẻ có thể được xây dựng nên từ những kiểu khác nhau. Ví dụ, một nồi inox có thể có các lớp khác nhau trong phần đáy của nó. Thông thường, đó là 3 lớp đáy mà theo đó một lõi nhôm được kẹp giữa hai lớp thép không gỉ. Nhưng bây giờ, cũng có những chiếc nồi inox có đáy 5 lớp và thậm chí là 7 lớp và theo đó các yếu tố khác nhau được thêm vào giữa các lớp để cho kết quả nấu được tối ưu hơn.


Nồi inox 5 lớp


Bề mặt phủ - Đối với sản phẩm không dính, lớp phủ có thể đóng một vai trò trong việc xác định chất lượng và giá cả. Một lớp phủ chống xước mượt mà hơn, dày hơn  và an toàn sẽ tốn chi phí nhiều hơn. Ngoài ra bề mặt bên ngoài cho ta biết được phần nào về chất liệu inox của chiếc nồi. Những chiếc nồi ino giá rẻ hiếm khi được đánh bóng kiểu gương (mirror) vì kiểu đánh bóng này làm lộ ra cá khuyết điểm của chất liệu inox giá rẻ kém chất lượng như: bề mặt mờ, hình phản xạ bị vênh, bề mặt có lỗ mọt hoặc bị rạn nứt…

Nhìn chung chất lượng – các bộ nồi có giá cao là một kết hợp của nhiều yếu tố và tuỳ theo giá thành mà các yếu tố này sẽ được chăm chút ít hay nhiều. Ví dụ, nguồn nguyên liệu inox theo chuẩn cao hơn và các yếu tố về kiểu dáng được chăm chút.

 inoxfivestar.com

 

 

 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét